Những sai lầm tồi tệ nhất khi tham gia phỏng vấn
Vinhomes Imperia Hải Phòng Việc làm Hải Phòng
Tìm việc làm nhanh

Những sai lầm tồi tệ nhất khi tham gia phỏng vấn

Ai cũng biết phỏng vấn xin việc rất căng thẳng. Hầu hết các ứng viên đều cho rằng sự sợ hãi có thể ảnh hưởng rất lớn đến họ, thậm chí có thể làm họ đánh mất khả năng thể hiện mình để có được công việc tốt. Một sai lầm trong cuộc phỏng vấn có thể không làm bạn bị loại ngay, nhưng tốt nhất bạn nên chuẩn bị để tránh gặp phải những sai lầm đó.
Hải Phòng tuyển dụng

Nhng chuyên gia chia s 6 sai lm ln nht bn nên tránh khi tham gia mt cuc phng vn. 

Sai lm 1: Gi v rng bn có th làm tt c 

Mt li ph biến khi tham gia phng vn là ng viên nói vi nhà tuyn dng rng mình gii hoc có th thc hin tt tt c các nhim v mà nhà tuyn dng đã mô t dù cho thc s bn không th làm vy. John Mahony, COO ca Kavaliro khuyên rng bn nên thành tht khi tr li nhà tuyn dng.

Mahony trao đi vi t Business News Daily: “Trong hu hết các trường hp, nhà qun lý tìm kiếm nhng cá nhân ni bt. ng viên nên thành tht và biết rõ đim mnh và đim yếu ca mình. Nếu ng viên “bán” th mà mình không có, h s nhanh chóng b đào thi dù có nhn được công vic”. 

Sai lm 2: Không tp trung phn hi các câu hi v mng xã hi truyn thông. 

Có mt s tht là nhng nhà tuyn dng thường dùng câu hi v mng xã hi truyn thông đ tìm kiếm ng viên phù hp. Nếu bn được hi nhng câu hi như vy, đng b qua hoc nói vòng vo vì câu tr li ca bn có th bc l đim yếu mà bn không mun nói đến.

Pete Kazanjy, nhà sáng lp TalentBin chia s: “Hãy s dng bài thuyết trình online đ tho lun v vn đ mà bn quan tâm, cách bn nhìn nhn nhng thương thiu s dng kênh xã hi truyn thông và đưa ra quan đim cá nhân ca bn v nó. Nếu nhà tuyn dng mun nói đến các kênh truyn thông, hãy tham gia cùng h”. 

Sai lm 3: Thái đ tiêu c

Thái đ tích s hu ích cho bn, đc bit là trong mt cuc phng vn. Khi bn mang theo nhng tri nghim ti t t công ty trước, nhà tuyn dng có thn tượng không tt v bn. 

Sai lm 4: B qua s thích và mi quan tâm cá nhân 

Bn có th không nghĩ rng s thích ca mình li có liên quan đến công vic mà bn ng tuyn. Tuy nhiên nếu chia s nhng điu mà bn yêu thích trong bui phng vn, bn có th cho nhà tuyn dng thy nhng k năng quan trng mà bn có phù hp vi công vic.

Ông Kazanjy chia s: “Nếu bn yêu thích lp trình, yêu thích đng vt, hay thích sáng tác văn thơ, hãy trình bày chúng. Nhng s thích ca bn có th din gii nhng k năng quan trng mà bn có trong công vic. Ví d, công vic lp trình cho thy bn yêu công ngh và chú ý đến chi tiết; thích làm vic các cơ s chăm sóc đng vt cho thy nim đam mê; hay viết văn cho thy kh năng sáng to. Nhng k năng này tht tuyt vi”. 

Sai lm 5: Không tìm hiu v công ty 

Người tìm vic đu nói rng h đã chun b nhng câu hi cơ bn cho bui phng vn, nhưng tht ngc nhiên là rt nhiu ng viên đu không tìm hiu v công ty mà h đã ng tuyn.

Ông Mahony đưa ra li khuyên các ng viên nên đến bui phng vn khi đã tìm hiu v công ty. Bn có th tìm kiếm thông tin trên mng. Nếu nhà phng vn hi bn v công ty, bn s không mun mình không th tr li được câu hi như vy. 

Sai lm 6: Không đt câu h

Không điu gì cho thy s không chun b k lưỡng bng vic đến bui phng vn mà không đt bt kì câu hi nào cho nhà tuyn dng. Bn có th quan tâm đến công vic mà mình s đm nhn, hoc v công ty hoc văn hóa làm vic đây. Bn có th đt câu hi cho nhà png vn v điu h yêu thích khi làm vic công ty này. Điu đó có th cho thy bn thc s yêu thích và có s thúc đy bn mun làm vic cho công ty.

Cập nhật ngày 22.04.2014 Hải Phòng tuyển dụng

 

[Trở về] icon Các tin tức khác
icon Bạn đã biết trả lời những câu hỏi phỏng vấn thường gặp?icon Làm gì khi bạn được mời phỏng vấn?icon Chọn mặt gửi vàng khi giới thiệu người tham khảo icon 8 bí quyết của người thương lượng lương cừ khôiicon 10 lời khuyên nghề nghiệp hay nhất bạn chưa từng ngheicon 7 cách giúp bạn rèn luyện tư duy sáng tạoicon 10 điều "cấm kỵ" khi phỏng vấn xin việcicon Khắc phục sự cố trong các buổi phỏng vấn icon 7 cách giúp quản lý email không bị quá tải icon 10 cách xả stress ngay tại bàn làm việc
icon
iconicon
Liên hệ
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
dang ky
iconicon
Cần tuyển gấp
iconicon
iconicon
Dũng MạnhTuyển sinh công chức thuế
Thống kê
15,122 Việc làm
6,625 Hồ sơ
311Trực tuyến icon
13,781,984 Lượt truy cập
iconicon
icon

Trang chủ|Tìm việc làm|Tìm ứng viên|Đăng hồ sơ|Đăng tuyển dụng|Quản lý hồ sơ|Cẩm nang sự nghiệp|Liên hệ


----------------------------------------
SÀN TUYỂN DỤNG MYJOB.VN
Hà Nội: C22 TT9 Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội - Tel: (04)3 3601.601 - Fax: 04.33545094
Hải Phòng: Số 29 Văn Cao, Ngô Quyền, Hải Phòng - Tel: (031)6 622.666 / Fax: (031)3 636.637
Email: lienhe@mỵjob.vn -  Hotline: 0936.538.579
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử số 93/GP-TTĐT cấp ngày 16/7/2012
Copyright 2011 MyJob.vn. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®