Những điều giúp bạn trúng tuyển
Vinhomes Imperia Hải Phòng Việc làm Hải Phòng
Tìm việc làm nhanh

Những điều giúp bạn trúng tuyển

Bạn có đầy đủ bằng cấp và thừa kinh nghiệm cho một vị trí tuyển dụng đang được quảng cáo. Bạn bỏ ra hàng giờ đồng hồ để viết ra một bộ hồ sơ xin việc hoàn hảo, và bạn cảm thấy rằng bạn vừa thực hiện được một buổi phỏng vấn một cách tốt đẹp - nhưng đôi khi, tất cả những việc này vẫn không giúp bạn có được lời mời tuyển dụng vào vị trí bạn mơ ước.
Hải Phòng tuyển dụng

Đ đm bo bn đã thành công, cái bn cn biết là cách ra quyết đnh cui cùng v ng c viên mà công ty s tuyn dng, được din ra như thế nào. 

Mt người phng vn đy kinh nghim s đánh giá ng c viên qua nhng yêu cu ca v trí bng cách so sánh năng lc, k năng, kinh nghim và kiến thc vi nhng tiêu chun cn thiết đ thc hin được công vic. 

Bn danh sách quan trng v k năng và phm cht thường được gi là "mô t chc v", và thường ng c viên thích hp nht cho công vic là người có năng lc, k năng và bng cp đáp ng tt nht bn danh sách này. 

Mc dù nói vy, nhưng không phi đơn gin như thế bi vì mt s thông tin có trng lượng nng hơn nhng thông tin khác. Và nhng nghiên cu gn đây ca các nhà tâm lý cho thy rng nhng quyết đnh tuyn dng hoàn toàn da trên sáu nhân t

Th nht, cái rõ ràng quan trng nht, là tính cách ca bn. Nó không ch nói qua bn thân bn, mà còn v cách bn ăn mc và th hin bn thân vi mi người xung quanh. 

Rt khó tin rng, mc cho nhng k thut phng vn tinh vi nht mà chúng ta có được ngày nay, hình thc vn là mt yếu t quan trng, và bn có kh năng không nhn được li mi tuyn dng bi vì bn không ăn ý vi người phng vn. 

S lch s, cách x s văn minh, mt phong cách chuyên nghip và ngôn ng c ch t tin s giúp bn to n tượng ban đu tt và nếu bn có th c gng hoà hp vi người phng vn, thì bn s trên đường nhn được li mi tuyn dng. 

Kinh nghim là nhân t tiếp theo trên bng danh sách, tiếp theo là bng cp liên quan và yếu t quan trng th tư là lch s làm vic ca bn. 

Nhng công vic cũ ca bn nói dùm bn rt nhiu, và nhà tuyn dng rt khôn ngoan trong vic la chn này. 

Nhng người tuyn dng tìm nhng ng c viên cho nhng v trí cao cp, thường nghiêng v nhng người mà s nghip có mt quá trình tiến trin nhanh chóng - hoc tiến lên nhng v trí cao hơn và tt hơn hoc duy trì làm vic vi mt công ty nhưng được tiến c thường xuyên, leo lên chiếc thang danh vng đ đến v trí cao nht. 

Ngược li, nhng người tuyn dng rt lo s v nhng người "nhy vic", nhng người không bao gi làm vic ti mt công ty quá hơn sáu tháng hoc mt năm, vì vic này nói lên s bt n và không có năng lc ca ng c viên. 

Nếu bn lo lng rng quá trình làm vic tht thường ca bn cn tr s nghip ca bn, hãy nghĩ v cách th hin s thay đi này mt cách tích cc. Ví d: làm vic nhiu công vic khác nhau cho bn mt lượng kiến thc rng và bao quát v mt ngành ngh nào đó, hoc có nghĩa là bn biết được mt cách chính xác công vic mà bn mun làm. 

Lòng nhit tình được xếp vào hàng th năm trong bn danh sách ca nhà tuyn dng, mc dù có nhng nhà tuyn dng khác xếp nó v trí cao hơn. Người phng vn mun ng c viên lý tưởng tn ty, thích thú và đ kh năng cho v trí mà h đang xin vi

Cui cùng, cp bc giáo dc được xếp hàng th sáu. 

Bn danh sách này làm cho mt bui phng vn thành công tr thành mt nhim v đy khó khăn, nhưng nh rng, nhng nhà tuyn dng rt hiếm khi tìm được ng c viên "hoàn toàn lý tưởng", và vic tuyn dng thường là mt s tha hip. 

Nhưng vic quan trng hơn c là bn to ra được mt n tượng tt đp và mnh m trong mt người tuyn dng, cũng như bn to ra s ni tiếp gia kinh nghim, k năng và quá trình làm vic ca bn vi v trí tuyn dng. 

Nếu bn có th li cho người phng vn mt n tượng bn là mt người say mê, đy sinh lc và tn ty vi mt lòng đam mê công vic và công ty, thì v trí tuyn dng s do bn quyết đnh.

Cập nhật ngày 02.04.2014 Hải Phòng tuyển dụng

 

[Trở về] icon Các tin tức khác
icon Bạn đã biết trả lời những câu hỏi phỏng vấn thường gặp?icon Làm gì khi bạn được mời phỏng vấn?icon Chọn mặt gửi vàng khi giới thiệu người tham khảo icon 8 bí quyết của người thương lượng lương cừ khôiicon 10 lời khuyên nghề nghiệp hay nhất bạn chưa từng ngheicon 7 cách giúp bạn rèn luyện tư duy sáng tạoicon 10 điều "cấm kỵ" khi phỏng vấn xin việcicon Khắc phục sự cố trong các buổi phỏng vấn icon 7 cách giúp quản lý email không bị quá tải icon 10 cách xả stress ngay tại bàn làm việc
icon
iconicon
Liên hệ
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
dang ky
iconicon
Cần tuyển gấp
iconicon
iconicon
Dũng MạnhTuyển sinh công chức thuế
Thống kê
15,122 Việc làm
6,625 Hồ sơ
285Trực tuyến icon
13,785,601 Lượt truy cập
iconicon
icon

Trang chủ|Tìm việc làm|Tìm ứng viên|Đăng hồ sơ|Đăng tuyển dụng|Quản lý hồ sơ|Cẩm nang sự nghiệp|Liên hệ


----------------------------------------
SÀN TUYỂN DỤNG MYJOB.VN
Hà Nội: C22 TT9 Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội - Tel: (04)3 3601.601 - Fax: 04.33545094
Hải Phòng: Số 29 Văn Cao, Ngô Quyền, Hải Phòng - Tel: (031)6 622.666 / Fax: (031)3 636.637
Email: lienhe@mỵjob.vn -  Hotline: 0936.538.579
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử số 93/GP-TTĐT cấp ngày 16/7/2012
Copyright 2011 MyJob.vn. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®