Những điểm trong CV gây ấn tượng lớn với nhà tuyển dụng
Vinhomes Imperia Hải Phòng Việc làm Hải Phòng
Tìm việc làm nhanh

Những điểm trong CV gây ấn tượng lớn với nhà tuyển dụng

Với mỗi vị trí tuyển dụng, nhà tuyển dụng (NTD) có thể nhận được hàng chục, thậm chí hàng trăm CV của các ứng viên gửi đến. Phần lớn chúng sẽ trở nên mờ nhạt và bị loại ngay ở vòng duyệt hồ sơ. Chỉ có một số rất nhỏ “nổi bật giữa đám đông” và “ghi điểm” trong mắt NTD.
Hải Phòng tuyển dụng

Vy làm thế nào đ bn có th thu hút được s chú ý ca NTD? Hãy loi b ngay nhng CV được “copy paste” vi nhng mc tiêu ngh nghip chung chung, mt lot danh sách các nhim v công vic nhàm chán và dài dòng. Thay vào đó hãy áp dng ngay nhng mo nh dưới đây đ dành được s quan tâm ca NTD tim năng v phía bn. 

S dng câu trích dn ca sếp cũ 

Mt câu trích dn được đt đúng v trí có th s thu hút được s chú ý tích cc ca NTD ngay lp tc. Bà Andrea Sittig-Rolf , ch tch và cũng là người thành lp Tp đoàn Sittig khuyên bn nên đt mt câu trích dn t sếp cũ ngay trên đu trang CV, phía trên thông tin liên h ca bn. Đó s là điu đu tiên mà NTD nhìn thy khi xem CV ca bn. Bà Andrea Sittig-Rolf nói thêm “Biết sếp cũ nói nhng điu tt đp v quá trình làm vic ca bn s to ra mt cú huých ln giúp bn ni bt trong mt NTD so vi các ng viên khác”. 

Tóm tt nhng ưu đim đy thuyết phc ca bn

Theo Robin Ryan, tác gi cun sách “Winning Resumes, “Thay vì th hin ngay nhng kinh nghim làm vic ca mình, bn hãy đưa thêm mt phn tóm tt ngn gn lên phía trước quá trình công tác”. Trong mt vài câu, hãy viết ra nhng kinh nghim, tài năng và ưu đim có liên quan đến công vic mà bn đang ng tuyn. Chuyên gia tư vn ngh nghip Caroline Ceniza Levine cũng đng ý khi nói rng “Bn cn viết bn tóm tt này ngay trong phn đu CV bi vì nó giúp NTD d dàng có được đánh giá tng quan v bn”. 

Th hin nhng con s

Hãy lượng hóa nhng thành tích bn đt được bt c khi nào có th. Susan Barens, người điu hành đng thi là ch công ty tư nhân Career Dynamics  khuyên “Hãy s dng phương pháp tính % và các con s đ th hin quá trình làm vic ca bn”.  Khi mun th hin thành tích kinh doanh ca mình thì cách nói “Thúc đy doanh s tăng 48% trong nhiu năm liên tiếp” n tượng hơn nhiu so vi câu “Đã lên ý tưởng v kế hoch mi cho đi ngũ kinh doanh”. Các con s có th được dùng cho tt các các công vic, không ch vi kinh doanh. Ví d cách nói “phc v đ ăn và nước ung cho nhiu khách hàng” so vi “đm bo đáp ng nhu cu ca hơn 100 khách hàng mi ngày nhà hàng cao cp”, chc chn cách nói th 2 s giúp bn thuyết phc được NTD hơn. 

Không phi là mt con người “bun t

Hãy đm bo phn miêu t ngh nghip ca bn tht hp dn và luôn hướng ti thành tích. Susan Ireland, tác gi cun sách “The Complete Idiot's Guide to the Perfect Resume” nói  “Mt CV nhàm chán s khiến NTD nghĩ rng người viết ra CV đó hn cũng là mt con người luôn chán nn vi công vic ca mình –là người mà h không mun tuyn dng”. Bn hãy tránh dùng t “chu trách nhim làm…” trong CV, và thay chúng bng các thành tích . Bà nói thêm “Khi NTD nhìn thy bn gt hái được rt nhiu thành công trong công vic, h s nghĩ đến nhng thành công mà bn mang đến cho công ty ca h”. 

Theo đúng các hướng dn

Đây là mt điu vô cùng đơn gin nhưng tht ngc nhiên khi có rt nhiu ng viên không làm như vy. Nếu bn không làm theo nhng hướng dn mà NTD đã viết trong các bn tin tìm kiếm ng viên, bn có th s b loi ngay lp tc cho dù bn có đy đ kh năng và kinh nghim làm vic. Norma Armon, giám đc công ty International Contact ước tính công ty ca bà đã loi b ngay lp tc 60% các CV h nhn được ch vì các ng viên không làm theo nhng hướng dn. Vì vy bn hãy tht cn thn làm theo hướng dn ca NTD đ có th có được cơ hi “vàng” lt vào vòng phng vn.

Cập nhật ngày 11.03.2014 Hải Phòng tuyển dụng

 

[Trở về] icon Các tin tức khác
icon Bạn đã biết trả lời những câu hỏi phỏng vấn thường gặp?icon Làm gì khi bạn được mời phỏng vấn?icon Chọn mặt gửi vàng khi giới thiệu người tham khảo icon 8 bí quyết của người thương lượng lương cừ khôiicon 10 lời khuyên nghề nghiệp hay nhất bạn chưa từng ngheicon 7 cách giúp bạn rèn luyện tư duy sáng tạoicon 10 điều "cấm kỵ" khi phỏng vấn xin việcicon Khắc phục sự cố trong các buổi phỏng vấn icon 7 cách giúp quản lý email không bị quá tải icon 10 cách xả stress ngay tại bàn làm việc
icon
iconicon
Liên hệ
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
dang ky
iconicon
Cần tuyển gấp
iconicon
iconicon
Dũng MạnhTuyển sinh công chức thuế
Thống kê
15,122 Việc làm
6,625 Hồ sơ
298Trực tuyến icon
13,785,627 Lượt truy cập
iconicon
icon

Trang chủ|Tìm việc làm|Tìm ứng viên|Đăng hồ sơ|Đăng tuyển dụng|Quản lý hồ sơ|Cẩm nang sự nghiệp|Liên hệ


----------------------------------------
SÀN TUYỂN DỤNG MYJOB.VN
Hà Nội: C22 TT9 Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội - Tel: (04)3 3601.601 - Fax: 04.33545094
Hải Phòng: Số 29 Văn Cao, Ngô Quyền, Hải Phòng - Tel: (031)6 622.666 / Fax: (031)3 636.637
Email: lienhe@mỵjob.vn -  Hotline: 0936.538.579
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử số 93/GP-TTĐT cấp ngày 16/7/2012
Copyright 2011 MyJob.vn. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®