Làm sao để có được công việc mơ ước?
Vinhomes Imperia Hải Phòng Việc làm Hải Phòng
Tìm việc làm nhanh

Làm sao để có được công việc mơ ước?

“Bất kể kinh nghiệm làm việc của bạn nhiều hay ít, ngành nghề bạn nhắm đến là gì hay tình hình kinh tế ra sao, bạn vẫn có thể tìm được một công việc như ý nếu bạn chăm chỉ và biết cách làm việc thông minh!”
Hải Phòng tuyển dụng 1. Kiểm soát sự nghiệp của bản thân
Ngày nay, trung bình một người đi làm sẽ trải qua 11 công việc toàn thời gian với khoảng 5 nghề khác nhau trong suốt cuộc đời. Để vượt qua được những khó khăn khi thay đổi nghề nghiệp, bạn phải luôn thật chủ động, không nên bị động ứng phó trước mỗi với hoàn cảnh.

Hãy bắt đầu bằng thái độ tự làm chủ chính mình. Xem bản thân như chủ tịch của công ty một nhân viên – đó là bạn. Bạn đang có một sản phẩm để bán trong thị trường đầy cạnh tranh này: dịch vụ cá nhân của bạn. Bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc nghiên cứu và phát triển dịch vụ này. Dù ai trả tiền lương cho bạn đi nữa, bạn vẫn luôn quản lý về bảng lương của bản thân. Thái độ này là điểm khởi đầu để bạn có được công việc mong muốn.

2. Nghiêm túc đánh giá bản thân 
Trước khi bắt tay vào tìm việc, bạn nên đánh giá bản thân. Lập một danh sách những việc bạn có thể làm và kiếm được thu nhập từ công việc đó. Với những công việc cũ, bạn làm gì tốt nhất? Bạn thích hoạt động nào nhất trong công việc và cuộc sống của mình? Thực tế, việc bạn làm tốt nhất sẽ chính là công việc khiến bạn hạnh phúc nhất. Để giúp bản thân đi đúng hướng, hãy mô tả công việc lý tưởng của bạn. Bạn càng mô tả rõ về công việc muốn làm và mức thu nhập muốn có thì cơ hội tìm được việc của bạn càng lớn.

3. Tìm hiểu thị trường lao động 
Lực lượng lao động luôn chịu sự chi phối của quy luật cung cầu. Cách duy nhất để bảo đảm bạn tìm được một công việc như ý là làm những việc xuất phát từ nhu cầu của thị trường và vai trò của bạn khó ai có thể thay thế được. Chỉ cần một thay đổi về công nghệ, sở thích tiêu dùng hoặc nền kinh tế… có thể biến một tài năng hay một chuyên ngành nổi bật trở nên lỗi thời gần như trong chớp mắt. Bạn phải liên tục nâng cao kiến thức, kỹ năng và luôn nỗ lực để đáp ứng kịp nhu cầu của thị trường lao động hiện tại.

4. Nghiêm túc trong quá trình tìm việc
Hãy xem việc tìm việc mới như một công việc toàn thời gian chiếm 40 đến 50 tiếng một tuần. Mỗi buổi sáng, hãy thức dậy và sửa soạn như thể bạn sắp đi làm. Dùng điểm tâm nhẹ, đầy đủ năng lượng rồi bắt đầu công việc. Ăn mặc lịch sự và thể hiện tinh thần vui vẻ không những cải thiện tác phong của bạn, mà còn tạo ấn tượng tốt với những người khác (trong gia đình hay bạn bè bên ngoài). Đừng bao giờ xem mình là người thất nghiệp! Bạn thật sự là một người có việc làm toàn thời gian đang trong thời gian chuyển tiếp tạm thời.

5. Tạo cơ hội cho chính mình 
Phần lớn công việc không được đăng tuyển rộng rãi. Chúng đang “ẩn náu” và chờ bạn khám phá. Ngoài việc thường xuyên truy cập các trang web việc làm, hãy nhớ giới thiệu khả năng, kinh nghiệm và bằng cấp qua hồ sơ trên các trang này để bạn có thể thu hút những Nhà tuyển dụng (NTD) đang muốn tìm kiếm ứng viên giống bạn. Bạn cũng có thể đến các hội chợ việc làm và nói chuyện với NTD. Hãy chú ý xây dựng càng nhiều mối quan hệ xã hội càng tốt để gia tăng cơ hội nghề nghiệp của mình. Nếu bạn kết nối được với một NTD tiềm năng, hãy khéo léo đề nghị người đó (bằng điện thoại, email hoặc thư tay) dành cho bạn một cuộc phỏng vấn 10 phút.
Cập nhật ngày 10.02.2015 Hải Phòng
tuyển dụng
[Trở về] icon Các tin tức khác
icon Bạn đã biết trả lời những câu hỏi phỏng vấn thường gặp?icon Làm gì khi bạn được mời phỏng vấn?icon Chọn mặt gửi vàng khi giới thiệu người tham khảo icon 8 bí quyết của người thương lượng lương cừ khôiicon 10 lời khuyên nghề nghiệp hay nhất bạn chưa từng ngheicon 7 cách giúp bạn rèn luyện tư duy sáng tạoicon 10 điều "cấm kỵ" khi phỏng vấn xin việcicon Khắc phục sự cố trong các buổi phỏng vấn icon 7 cách giúp quản lý email không bị quá tải icon 10 cách xả stress ngay tại bàn làm việc
icon
iconicon
Liên hệ
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
dang ky
iconicon
Cần tuyển gấp
iconicon
iconicon
Dũng MạnhTuyển sinh công chức thuế
Thống kê
15,122 Việc làm
6,625 Hồ sơ
295Trực tuyến icon
13,781,967 Lượt truy cập
iconicon
icon

Trang chủ|Tìm việc làm|Tìm ứng viên|Đăng hồ sơ|Đăng tuyển dụng|Quản lý hồ sơ|Cẩm nang sự nghiệp|Liên hệ


----------------------------------------
SÀN TUYỂN DỤNG MYJOB.VN
Hà Nội: C22 TT9 Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội - Tel: (04)3 3601.601 - Fax: 04.33545094
Hải Phòng: Số 29 Văn Cao, Ngô Quyền, Hải Phòng - Tel: (031)6 622.666 / Fax: (031)3 636.637
Email: lienhe@mỵjob.vn -  Hotline: 0936.538.579
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử số 93/GP-TTĐT cấp ngày 16/7/2012
Copyright 2011 MyJob.vn. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®