IT Manager
Việc làm Hải Phòng
Thông tin chung
Bằng cấp cao nhất:
Cử nhân
Học trường:
Đại học
Trình độ ngoại ngữ:
English, Trung cấp
Số năm kinh nghiệm:
16
Công việc gần đây nhất:
Trưởng Phòng IT
Công ty gần đây nhất:
TẬP ĐOÀN THÀNH THÀNH CÔNG (TTC GROUP)
Cấp bậc hiện tại:
Trưởng nhóm/Giám sát
cl
Xin tuyển vị trí:
IT Manager
Mã tin:
4593 - Lượt xem: 5061
Cấp bậc mong muốn:
Trưởng nhóm/Giám sát
Nơi làm việc:
TP HCM
Ngành nghề:
Bất động sản
Công nghệ thông tin
IT phần mềm
IT phần cứng/ mạng
Mức lương mong muốn:
Thương lượng
cl
Mục tiêu nghề nghiệp:
Ngắn hạn:
- Có cuộc sống ổn định và gắn bó lâu dài với công ty là mục tiêu hàng đầu
- Mong muốn làm việc ở vị trí có nhiều sự thử thách và chuyên nghiệp hơn
- Tôi muốn cùng chia sẻ sự phát triển và thành công của Công ty mà tôi làm việc

Dài hạn:
- Phấn đấu nâng cao kỹ năng để trở thành một lãnh đạo xuất sắc trong lĩnh vực CNTT và được nhiều người biết đến
- Tôi muốn trở thành một nhân tố quan trọng cho sự phát triển của công ty để tạo nên sự khác biệt và luôn sẵn sàng làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu này .
cl
Thành tích nổi bật:
- Đạt nhân viên xuất sắc xếp loại A+ trong đợt đánh giá KPI cuối năm 2014
- Luôn hoàn thành xuất sắc mọi việc được giao trước tiến độ Ban TGĐ đề ra
cl
Kinh nghiệm làm việc:
Từ tháng 4/2016 đến nay: Trưởng Phòng IT tại TẬP ĐOÀN THÀNH THÀNH CÔNG (TTC GROUP)

- Quản trị, giám sát và điều phối nhân viên IT vận hành, bảo trì để đảm bảo tính ổn định và hoạt động xuyên suốt cho các thiết bị CNTT (Server AD, File Server, SAN, Mail Server, Application Server, Web Server, Network, Firewall, Load Balancing, Access Point, Router, Switch, Camera, Video Conference, Tổng đài PBX, máy chấm công,...) .
- Quản trị, backup và vận hành các phần mềm ứng dụng (CRM, Eoffice, BI, HRM, Account & Finance, Dự toán G8, Quản lý tài sản,...).
- Triển khai và vận hành giải pháp Office 365 và công nghệ điện toán đám mây cho toàn hệ thống.
- Triển khai và vận hành giải pháp Call Center Server Cloud cho bộ phận CSKH trong lĩnh vực Bất động sản.
- Phối hợp các bộ phận nghiệp vụ xây dựng được mục tiêu chiến lược phát triển toàn diện hệ thống IT theo kế hoạch ngắn và dài hạn.
- Xây dựng kế hoạch và quản lý tiến độ công việc của các thành viên trong nhóm.
- Xây dựng dự toán và lập kế hoạch ngân sách vận hành, ngân sách đầu tư IT hàng năm.
- Xây dựng các quy định, quy chế an ninh bảo mật, chính sách hoạt động của bộ phận IT. Lập kế hoạch dự phòng dựa vào quản trị rủi ro toàn bộ hệ thống IT.
- Xây dựng tiêu chí lựa chọn sản phẩm công nghệ và các tiêu chí lựa chọn đối tác, nhà cung cấp đảm bảo chọn đúng công nghệ, tiết kiệm chi phí và đảm bảo chất lượng dịch vụ.
- Xây dựng kế hoạch phát triển nhân viên và tạo động lực giúp nhân viên cấp dưới đạt mục tiêu (KPI) hàng năm.
- Tham mưu cho Ban TGĐ về công tác xây dựng các kế hoạch phát triển CNTT phù hợp với chiến lược kinh doanh của Cty và tổ chức triển khai sau khi được phê duyệt.
- Đề xuất kế hoạch, mục tiêu, chiến lược, tổ chức và ngân sách liên quan đến hệ thống CNTT của Cty.
- Phối hợp cùng các bộ phận Sale, Marketing để chạy các chiến dịch quảng cáo Google Adwords, Facebook marketing, mạng hiển thị GDN (Google Display Network) cho các dự án đang triển khai để khách hàng tiếp cận được nhanh nhất nhằm tăng doanh số bán hàng và luôn đạt trước tiến độ trong thời gian sớm nhất.
- Trực tiếp tham gia triển khai, quản lý các dự án, giải pháp, ứng dụng CNTT và các hoạt động
vận hành hệ thống CNTT phục vụ cho công tác quản lý, kinh doanh của Cty.
- Tổ chức điều hành hoạt động của bộ phận IT đáp ứng yêu cầu về CNTT trong toàn hệ thống.
- Soạn thảo, đào tạo, huấn luyện, định hướng kỹ năng cho người dùng về các chính sách qui định sử dụng an toàn và bảo mât thông tin, kiến thức về những phần mềm chuyên dụng phục vụ cho công việc của Cty.

Từ tháng 3/2013 đến tháng 3/2016: Trưởng Phòng IT tại Công Ty Cổ Phần ĐẦU TƯ I.M.G

- Quản lý, giám sát và phân công nhiệm vụ cho các nhân viên IT thực hiện các công việc vận hành và quản trị các thiết bị hệ thống CNTT (Server IBM - HP, Router Cisco 4331, Access Switch Cisco 2960, Core Switch Cisco 3850, Access Point Ruckus R500, Load Balance Peplink 380, Firewall Fortinet FG-240D, tổng đài IP và Analog Panasonic KX-NS300, Camera IP, Video Conference Polycom-Cisco, Storage,...)
- Quản trị và vận hành các phần mềm ứng dụng (CRM, PM kế toán ACPlus & SunSoft, máy chấm công, HRM, Landsoft, Dự toán G8,…) phân quyền và cấp tài khoản cho các user trong toàn hệ thống.
- Quản trị hosting, domain, ISP, website của công ty: sao lưu phục hồi dữ liệu website, xử lý hình ảnh và đưa tin bài lên website, phân quyền người dùng đăng nhập vào website.
- Triển khai và vận hành phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản toàn diện Landsoft một cách hiệu quả
- Thiết lập, giám sát hệ thống tường lửa Fortinet FG-240D, cài đặt VPN và cấu hình thiết bị cân bằng tải băng thông Peplink 380 cho các đường truyền Internet để đảm bảo Internet luôn luôn hoạt động ổn định và không bị gián đoạn.
- Triển khai hệ thống Video Conference Polycom, Cisco cho Cty và các Cty thành viên, thiết lập hệ thống Firewall Polycom VBP 7301 để theo dõi và kiểm soát các thiết bị hội nghị, ngoài ra còn tích hợp cho phép các thiết bị mobile, laptop, tablet kết nối và họp hội nghị với các thiết bị Video Conference trong hệ thống.
- Thiết lập quy trình kiểm tra, bảo trì các thiết bị CNTT và hệ thống mạng, Wifi, tổng đài, điện thoại, máy in, Photocopy, Wifi, Firewall, Server, Camera IP, Server, Storage, File Server,…
- Nghiên cứu các giải pháp bảo mật, phòng chống Virus, Spam, cập nhật các công nghệ mới nhất để đảm bảo duy trì hệ thống dữ liệu Server luôn luôn hoạt động ổn định, an toàn và đạt hiệu quả cao.
- Đào tạo và hướng dẫn phát triển bộ phận IT, hỗ trợ tốt cho các phòng ban về các phần mềm liên quan đến việc sử dụng, khai thác các tài nguyên nội bộ và hệ thống phần mềm trong Cty.
- Xây dựng thiết lập các công tác liên quan trong việc triển khai hệ thống mạng, hệ thống truyền thông thông tin, các quy trình, quy định, quy chuẩn trong việc quản lý hệ thống.
- Xây dựng, thực hiện chiến lược và quản lý các hoạt động CNTT. Xây dựng cơ cấu tổ chức, phân công và phân nhiệm rõ ràng cho từng vị trí công việc cho nhân viên.
- Xây dựng, triển khai kế hoạch và báo cáo các công việc theo tháng, quý và năm cho phòng IT.
- Lập kế hoạch ngân sách, dự trù chi phí thiết bị công nghệ thông tin theo hàng tháng, quý và hàng năm.

Từ tháng 2/2007 đến tháng 2/2013: Phó Phòng IT tại TẬP ĐOÀN MINH HƯNG (Minh Hung Group)

- Quản trị và vận hành toàn bộ hệ thống Server trên nền 2008-2012 (Server DC, File Server, Mail Exchanger Server, Web Server, ISA Server, ERP, VPN, Hosting, Load Balancing, Camera IP, tổng đài, máy chấm công, Modem, Router, Switch, Acces Point, ...).
- Chịu trách nhiệm kiểm tra, theo dõi hạ tầng cơ sở CNTT và hệ thống viễn thông.
- Triển khai các biện pháp phòng chống virus, các biện pháp bảo mật cho toàn bộ hệ thống dữ liệu, lưu trữ dự phòng để đảm bảo dữ liệu của hệ thống Server luôn được an toàn ở mức cao nhất.
- Hổ trợ và xử lý nhanh các lỗi cho các phòng ban khi sử dung phần mềm Internet, Mail Outlook, Web, Mail Exchange cùng các phần mềm liên quan hổ trợ công việc chuyên môn cho từng bộ phận.
- Xây dựng, triển khai và Quản trị hệ thống Mail Exchange Server 2010 cho Tổng Cty và các Cty thành viên.
- Cấu hình cân bằng tải (Load Balancing) băng thông Internet thông qua thiết bị Draytek VigorPro 5500 để đảm bảo Internet luôn hoạt động và không bị gián đoạn.
- Thiết lập hệ thống tường lửa ISA Server 2010 để kiểm soát và chống thâm nhập từ bên ngoài Internet đồng thời quản lý các giao dịch nội bộ bên trong Cty.
- Tham gia chính trong việc triển khai giải pháp ERP của Cty. Giám sát tiến độ dự án ERP, hỗ trợ các phòng ban trong quá trình triển khai, báo cáo ban giám đốc dự án khi có vấn đề bên trong cần thống nhất.
- Quản lý và phân quyền truy cập hệ thống ERP. Lập kế hoạch bảo trì, theo dõi, khắc phục sự cố về các hoạt động hệ thống. Xây dựng các hệ thống backup và restore dữ liệu cho Server ERP.
- Thiết kế giao diện website, banner và flash động, nội dung sản phẩm đăng quảng cáo, cập nhật sản phẩm trên website phù hợp với tiêu chí về nội dung, hình thức website của công ty.
- Phát triển và duy trì các chính sách và tiêu chuẩn để đạt được mức hiệu quả tối đa, đồng thời giảm tối thiểu các chi phí liên quan tới yêu cầu, vận hành và hoạt động của các hệ thống IT.
- Xây dựng đào tạo hội nhập nhân viên mới, đào tạo kiến thức IT định kỳ để nâng cao hiệu quả làm việc.
- Xuất báo cáo các công việc hàng tuần, hàng tháng và lên kế hoạch các công việc tiếp theo.

Từ tháng 5/2002 đến tháng 1/2007: Chuyên viên IT tại Tập Đoàn Kỹ Nghệ Gỗ Trường Thành.
- Cài đặt, quản trị và vận hành các hệ thống Server trên nền Windows Server 2003 DC làm việc với các dịch vụ AD, DNS, DHCP, NAT, VPN, Lan, Wan, Router, Switch, Security, Hosting, File Server, Print Server và Backup các hệ thống dữ liệu Server, File Server, Data Server, Mail và Database theo định kỳ.
- Cài đặt, cấu hình và quản trị các hệ thống Mail Server của công ty qua Mdaemon.
- Khôi phục các loại dữ liệu bị mất do người dùng hoặc máy tính xảy ra sự cố lên đến 99% Data.
- Hỗ trợ nhân viên công ty về các vấn đề liên quan đến IT bao gồm: cài đặt, kiểm tra và khắc phục các sự cố về phần cứng, phần mềm Windows XP/Home/98/Me, các ứng dụng văn phòng Microsoft Office 97/2000/2003, Internet, Email và các phần mềm tiện ích thông dụng liên quan khác.
- Điều khiển và khắc phục nhanh các sự cố Server và các máy Client từ xa, từ trụ sở chính tới các chi nhánh với nhau ở mọi nơi thông qua Internet bằng trình VNC, DameWare, LogMeIn.
- Quản trị và vận hành hệ thống phần mềm quản lý doanh nghiệp cho các bộ phận kế toán, kho, bán hàng, nhân sự với phần mềm V6Corp, AsiaSoft.
- Quản lý, kiểm tra, bảo trì và khắc phục sự cố các thiết bị máy Fax, Photocopy, Scanner, máy chiếu, Printer, sửa chữa và bơm các loại mực (Laser & In phun) của các hãng máy in HP – Epson - Canon.
- Thường xuyên nghiên cứu và luôn luôn cập nhật các phần mềm phòng chống và diệt Virus mới nhất để đảm bảo dữ liệu của công ty luôn luôn an toàn và tránh bị sự cố.
- Chịu trách nhiệm thiết lập, theo dõi và bảo trì hạ tầng cơ sở CNTT và hệ thống viễn thông. Giám sát và hỗ trợ chuyên môn trong việc xử lý tất cả các sự cố (bên trong và bên ngoài hệ thống).
- Thiết lập các chính sách bảo mật, an toàn hệ thống mạng để đảm bảo kết nối an toàn, các phương án dự phòng cho hệ thống.
- Tham mưu trong việc xây dựng và tăng cường chính sách quản trị hệ thống, bảo mật thông tin, các công nghệ mới nhằm cải tiến hệ thống, các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động trong Cty.
cl
Công việc đã làm:
 
cl
Học vấn và bằng cấp:
1. Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên
- Xếp loại Khá nghành Công nghệ thông tin.
- Sửa chữa, lắp đặt và cài đặt máy tính (phần cứng và phần mềm) và mạng máy tính.
- Triển khai lắp đặt, cài đặt và cấu hình các hệ thống mạng máy chủ: Server, Domain, AD, DNS, DHCP, FTP Server, Print Server, File Server, Web Server, Security, VPN, NAT, RAS, Lan, Wan, Router, Switch, Wireless, Website.
- Triển khai các chính sách của Cty thông qua Group Policy (OU) và các Users.
2. Trường đào tạo Quảng trị mạng cao cấp NHẤT NGHỆ(Microsoft-Cisco)
- Chứng chỉ Quản trị mạng cao cấp của Microsoft: MCSA (Windows Server 2003 and 2008 System Administrator), MCP (Microsoft Certified Professional), 3 MCTS (Microsoft Certified Technology Specialist, Microsoft Exchange Server 2007, Microsoft Windows Vista). - Chứng chỉ Kỹ sư mạng cao cấp của Microsoft: MCSE (Windows Server 2003&2008 System Engineer).
Chứng chỉ Quản trị mạng cao cấp của Cisco: CCNA.
3. Trung tâm đào tạo kỹ năng truyền thông Marketing online AIIM
- Chứng chỉ Chuyên viên SEO Marketing Internet.
4. Công Ty Cổ Phần Khởi Nghiệp Trẻ
- Chứng chỉ Chuyên viên Marketing online.
5. Chứng chỉ Kỹ năng Xây dựng thương hiệu và bán hàng đỉnh cao trên Facebook, Công ty Cổ Phần Đào Tạo Tư Duy Việt Vietminds cấp.
6. Chứng chỉ thiết kế Website, Trung tâm đào tạo Quản trị mạng - An ninh mạng quốc tế ATHENA cấp.
7. Trường Ngoại Ngữ Tin Học IDC
- Chứng chỉ xử lý hình ảnh đồ họa Photoshop.
- Chứng chỉ thiết kế và vẽ phối cảnh 3D_Max.
- Chứng chỉ vẽ và thiết kế Logo Corel Draw.
- Chứng chỉ vẽ xây dựng Autocad 2D.
8. Trường Đại Học Kinh Tế & Bách Khoa
- Chứng chỉ Tin học văn phòng Trình độ A, Trường Đại Học Kinh Tế cấp.
- Chứng chỉ Tin học văn phòng Microsoft Word, Trường Đại Học Bách Khoa cấp.
- Chứng chỉ Tin học văn phòng Microsoft Excel, Trường Đại Học Bách Khoa cấp.
cl
Kỹ năng nổi bật:
- Giao tiếp tốt và nhanh nhẹn
- Làm việc độc lập hoặc theo nhóm
- Lập kế hoạch, triển khai công việc và quản lý chiến lược hiệu quả
- Xây dựng Data Center và lên các giải pháp triển khai các dự án CNTT
- Thành thạo trong việc phân tích, xử lý và khắc phục các sự cố
- Thành thạo vi tính văn phòng
- Hiểu biết về ngôn ngữ lập trình HTML, PHP, CSS, Javascript, Jquery, C#, Dot Net
- Có kinh nghiệm Quản trị và triển khai các PM: ERP, CRM, Bravo, Fast, AsiaSoft, BI, HRM, Account & Finance,...
- Ảo hóa và điện toán đám mây
- Hekpdesk + Support + Troubleshoot + System
- Server + Storage + Security + Network + Load Balancing + Infrastructure
cl
Thông tin tham khảo:
 
Thông Tin Liên Hệ
Mã hồ sơ:
4593
Họ Tên:
Phạm Thái Phương
Ngày sinh:
1978
Giới tính:
Nam
Tình Trạng Hôn Nhân:
Đã kết hôn
Email:
phuongpt1978@yahoo.com
Địa chỉ:
Số 106 Đỗ Nhuận, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại:
0931176111
icon
icon
iconicon
Liên hệ
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
dang ky
iconicon
Cần tuyển gấp
iconicon
icon
xem tất cả
iconicon
Dũng MạnhTuyển sinh công chức thuế
Thống kê
15,546 Việc làm
7,129 Hồ sơ
533Trực tuyến icon
58,859,199 Lượt truy cập
iconicon
icon

Trang chủ|Tìm việc làm|Tìm ứng viên|Đăng hồ sơ|Đăng tuyển dụng|Quản lý hồ sơ|Cẩm nang sự nghiệp|Liên hệ


----------------------------------------
SÀN TUYỂN DỤNG MYJOB.VN
Hà Nội: C22 TT9 Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội - Tel: (04)3 3601.601 - Fax: 04.33545094
Hải Phòng: Số 29 Văn Cao, Ngô Quyền, Hải Phòng - Tel: (0225)6 622.666 / Fax: (0225)3 636.637
Email: lienhe@mỵjob.vn -  Hotline: 0979.117.366 Copyright 2011 MyJob.vn. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®