Bỏ túi bí quyết viết sơ yếu lý lịch hoàn hảo
Việc làm Hải Phòng
Tìm việc làm nhanh

Bỏ túi bí quyết viết sơ yếu lý lịch hoàn hảo

Sơ yếu lý lịch (CV) cung cấp thông tin tổng quan về kinh nghiệm và trình độ của một người. Nói cách khác, CV là một đơn xin việc có đầy đủ các thông tin quan trọng và phẩm chất nhà tuyển dụng yêu cầu. CV là một công cụ cho người tìm việc để tự tiếp thị bản thân. Một CV ​​ấn tượng sẽ gây sự chú ý từ nhà tuyển dụng.
Hải Phòng tuyển dụng

1.    Vậy làm cách nào để viết một sơ yếu lí lịch chuyên nghiệp? CV phải bao gồm thông tin cơ bản như sau:

1.Thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân của mình, bao gồm: tên, địa chỉ, ngày sinh, số điện thoại và email và đặt chúng ngay trên đầu trang.

2. Học vấn

Ngành học vấn bạn nên tập trung đề cập các điểm theo thứ tự sau:

1. Mức độ, chứng chỉ hoặc chương trình mà bạn đã học và hoàn thành và chuyên môn chính của bạn

2. Các trường đại học bạn đã học và vị trí

3. Ngày hoàn thành chương trình                                                        

4. Điểm trung bình của bạn

3. Kỹ năng:

Mỗi công việc khác nhau đều yêu cầu một kỹ năng cụ thể. Bạn nên xác định và ghi ra danh sách các kỹ năng phù hợp với yêu cầu công việc của bạn để viết trên CV bằng cách đọc một cách cẩn thận mô tả công việc và quảng cáo.

4. Trình độ tin học:

Trong cuộc sống hiện đại, người ta sử dụng máy tính hầu như là mỗi ngày. Do đó, biết dùng vi tính là điều cơ bản trong cuộc sống. Tại nơi làm việc, nếu bạn biết dùng máy tính, thì bạn có khả năng sử dụng Internet, viết email hoặc sử dụng các ứng dụng văn phòng, chẳng hạn như Microsoft Words, hay Excel ... Bạn không cần phải biết tất cả các chức năng của chương trình, quen dùng là đã đủ rồi.

5. Ngôn ngữ:

Đề cập đến việc bạn có thể nói lưu loát được bao nhiêu ngôn ngữ. Biết được nhiều ngôn ngữ chính là một lợi thế cho bạn khi nộp đơn vào những công ty đa quốc gia

6. Việc làm:

Trong cuộc sống đại học của bạn, bạn đã làm việc bán thời gian hoặc toàn thời gian. Hãy liệt kê ra các việc bạn từng làm cho dù là công việc không được trả lương hoặc không liên quan đến công việc tìm kiếm hiện tại của bạn. Phần này có thể được gọi là "kinh nghiệm làm việc". Các thông tin trong phần này bao gồm:

1. Tiêu đề, bao gồm cả công việc bán thời gian công việc và ngày làm việc (thông thường nó được trình bày ở bên phải và song song với chức danh công việc để nhìn dễ hơn)

2. Trách nhiệm và thành tựu đạt được khi làm công việc này

4. Hoạt động ngoại khóa:

Nhà tuyển dụng thường quan tâm nhiều hơn đến các ứng cử viên tích cực tham gia vào các hoạt động cộng đồng, vì họ nghĩ rằng những người này có thể giao tiếp được với những người khác và hoạt động theo nhóm hiệu quả. Ứng viên có các hoạt động ngoại khóa có nhiều khả năng được xem xét hơn là những cá nhân có tài năng đặc biệt nhưng khó giao tiếp với các đồng nghiệp.

Thông tin bao gồm:

1. Vị trí của bạn

2. Tên của nhóm/ tổ chức

5. Danh hiệu / giải thưởng:

Nếu trường đại học / cấp trên/ đồng nghiệp của bạn đã trao thành tích cho bạn, bạn nên nhắc đến nó trong CV, điều này có thể làm bạn nổi bật so với những người khác. Một số ví dụ về danh hiệu/ giải thưởng như: lãnh đạo nhóm dự án, nhân viên / sinh viên của tháng, ...

6. Thư giới thiệu:

Đây là lá thư được viết bởi các giáo viên, nhà tuyển dụng, người giám sát và thành viên cấp cao của nhóm/ tổ chức về phẩm chất chuyên nghiệp của bạn. Thư giới thiệu nên được trình bày tách biệt ở một tờ giấy khác chứ không bao gồm trong CV.

7. Trình bày CV:

Bullet point:

Trong hồ sơ của bạn, bạn nên sử dụng các Bullet point để nhấn mạnh sự chú ý của nhà tuyển dụng về những điểm then chốt.

8. Lỗi:

CV không nên có lỗi chính tả, ngữ pháp, hoặc lỗi chấm câu. Khi viết sơ yếu lý lịch, tốt hơn là sử dụng Microsoft Word với chức năng kiểm tra lỗi chính tả có sẵn. Bạn có thể nhờ bạn bè hoặc giáo viên kiểm tra lại và đưa ra lời nhận xét để cải thiện hơn.

 


Cập nhật ngày 18.09.2018 Hải Phòng tuyển dụng

[Trở về] icon Các tin tức khác
icon Cải thiện trí nhớ trong công việcicon Viết hồ sơ xin việc sao cho hiệu quảicon 5 Lỗi thường gặp khi viết CV xin việcicon Những điều cần lưu ý trước khi vào phỏng vấn xin việcicon Sinh viên năm cuối cần chuẩn bị những gì để không bị thất nghiệp icon Bí quyết tìm kiếm thông tin việc làm nhanh chóng và hiệu quảicon Ứng xử sao cho đẹp lòng sếpicon 4 bước quan trọng để bắt đầu một công việc mớiicon Cách nêu ưu điểm nhược điểm của mình để buổi phỏng vấn trở nên ấn tượng với nhà tuyển dụngicon Cách viết CV chuyên nghiệp nhất
icon
iconicon
Liên hệ
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
dang ky
iconicon
Cần tuyển gấp
iconicon
icon
xem tất cả
iconicon
Dũng MạnhTuyển sinh công chức thuế
Thống kê
15,546 Việc làm
7,129 Hồ sơ
244Trực tuyến icon
58,252,966 Lượt truy cập
iconicon
icon

Trang chủ|Tìm việc làm|Tìm ứng viên|Đăng hồ sơ|Đăng tuyển dụng|Quản lý hồ sơ|Cẩm nang sự nghiệp|Liên hệ


----------------------------------------
SÀN TUYỂN DỤNG MYJOB.VN
Hà Nội: C22 TT9 Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội - Tel: (04)3 3601.601 - Fax: 04.33545094
Hải Phòng: Số 29 Văn Cao, Ngô Quyền, Hải Phòng - Tel: (0225)6 622.666 / Fax: (0225)3 636.637
Email: lienhe@mỵjob.vn -  Hotline: 0979.117.366 Copyright 2011 MyJob.vn. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®