5 Lỗi thường gặp khi viết CV xin việc
Việc làm Hải Phòng
Tìm việc làm nhanh

5 Lỗi thường gặp khi viết CV xin việc

Các nhà tuyển dụng phải xem xét rất nhiều hồ sơ để chọn ra ứng viên tốt nhất cho vị trí đăng tuyển. Và để nổi bật giữa đám đông này, CV của bạn phải là duy nhất và hấp dẫn về nội dung và cách trình bày. Tuy nhiên, vì cố gắng trở nên độc đáo mà nhiều ứng viên thường rơi vào sự cám dỗ sử dụng một số thuật ngữ quá nhàm chán và vô nghĩa trong tâm trí của nhà tuyển dụng. Dưới đây là một vài sáo ngữ phổ biến mà bạn chắc chắn cần phải loại bỏ khỏi hồ sơ nếu muốn tạo ấn tượng đẹp hơn với người tuyển dụng, hãy cùng tham khảo nhé!
Hải Phòng tuyển dụng
“Chú trọng vào kết quả”
 
Nếu nói rằng bạn có tư duy định hướng kết quả thì điều đó không có nghĩa gì cả. Tất cả mọi người đều cố gắng đạt được kết quả tốt nhất trong công việc và nó không làm cho bạn trở nên đặc biệt theo bất kỳ cách nào. Thay vào đó, bạn nên cụ thể hơn về thành quả đã đạt được trong những vai trò khác nhau, chẳng hạn như: Thực hiện các chiến lược tiếp thị giúp tăng doanh thu lên X% hoặc tiết kiệm X chi phí bằng cách thực hiện biện pháp Y. Bạn càng cụ thể càng tốt. Đồng thời, cần đảm bảo rằng những điều bạn nói điều là sự thật bởi nhà tuyển dụng có thể liên hệ với người quản lý trước đây để xác nhận về công việc của bạn. Điều duy nhất tồi tệ hơn một câu nói sáo rỗng trong CV là nhà tuyển dụng tiềm năng phát hiện ra rằng bạn đã không trung thực.
 
“Sáng tạo”
 
Thay vì chỉ “ném” từ ngữ sáo rỗng này vào CV, hãy giải thích những ý tưởng mà bạn đã đưa ra cùng với các lợi ích đã đạt được cho nơi làm việc. Ví dụ, nếu bạn nghĩ ra các chiến lược mới hoặc tìm cách mới để triển khai các chiến lược cũ, giúp tăng năng suất hoặc giảm chi phí, bạn nên đưa ra một phác thảo ngắn gọn về những điều tuyệt vời này.
 
“Khả năng thương lượng tốt”
 
Điều này nghe có vẻ rất mơ hồ và sẽ không đánh trúng vào tâm lý của nhà tuyển dụng tiềm năng bởi họ cần biết chính xác khả năng thương lượng, đàm phán của bạn tốt như thế nào. Vì vậy, hãy đưa ra một ví dụ cụ thể về cách bạn “biến” tình huống xung đột trở thành một cuộc giao tiếp hòa nhã hơn.
 
“Đam mê”
 
Nếu bạn thực sự đam mê một điều cụ thể thì nhà tuyển dụng có thể nhìn thấy rõ ràng mà không cần bạn phải “rao” lên. Mặt khác, sẽ không ai nói rằng mình không đam mê công việc đang ứng tuyển cả.
 
Thay vì chỉ nói rằng bạn đam mê, hãy sử dụng kinh nghiệm của mình để thể hiện mức độ cam kết của bạn đối với một lĩnh vực cụ thể. Bạn có thể viết về việc mình đã trải qua nhiều vai trò khác nhau trong ngành nghề này như đã thực tập, có kinh nghiệm làm việc trước đó thậm chí các khóa học đã tham gia... để chứng tỏ niềm đam mê. Nếu không, bạn có thể sử dụng đơn xin việc để thể hiện sự nhiệt tình bằng cách cho nhà tuyển dụng thấy bạn đã nghiên cứu công ty và ngành nghề như thế nào trước khi nộp CV ứng tuyển.
 
“Kỹ năng giao tiếp và viết tốt”
 
Các nhà tuyển dụng có thể cho biết bạn giao tiếp tốt như thế nào sau một thời gian ngắn xem CV và đơn xin việc của bạn. Vì vậy, dù có nêu kỹ năng này ra thì cũng sẽ không quan trọng bởi nó sẽ không ảnh hưởng đến đánh giá của nhà tuyển dụng về khả năng giao tiếp của bạn.
 
Trong thực tế, nếu nhận “tốt” về các kỹ năng này sẽ vô tình đặt bạn vào một tiêu chuẩn cao hơn kỳ vọng trong tâm trí của nhà tuyển dụng và có thể đánh mất cơ hội của bạn. Bởi vì điều này có thể cho thấy rằng bạn đang nói dối hoặc đánh giá sai về khả năng của mình. Và nếu bạn nhầm nhẫn về điều này thì ai dám chắc rằng bạn không nhầm lẫn ở các vấn đề khác?
Cập nhật ngày 10.10.2018 Hải Phòng tuyển dụng

 

[Trở về] icon Các tin tức khác
icon Cải thiện trí nhớ trong công việcicon Viết hồ sơ xin việc sao cho hiệu quảicon Những điều cần lưu ý trước khi vào phỏng vấn xin việcicon Sinh viên năm cuối cần chuẩn bị những gì để không bị thất nghiệp icon Bí quyết tìm kiếm thông tin việc làm nhanh chóng và hiệu quảicon Ứng xử sao cho đẹp lòng sếpicon 4 bước quan trọng để bắt đầu một công việc mớiicon Cách nêu ưu điểm nhược điểm của mình để buổi phỏng vấn trở nên ấn tượng với nhà tuyển dụngicon Cách viết CV chuyên nghiệp nhấticon Bỏ túi 11 mẹo nhỏ để trang bị kiến thức cho buổi phỏng vấn của bạn
icon
iconicon
Liên hệ
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
dang ky
iconicon
Cần tuyển gấp
iconicon
icon
xem tất cả
iconicon
Dũng MạnhTuyển sinh công chức thuế
Thống kê
15,546 Việc làm
7,129 Hồ sơ
402Trực tuyến icon
58,889,693 Lượt truy cập
iconicon
icon

Trang chủ|Tìm việc làm|Tìm ứng viên|Đăng hồ sơ|Đăng tuyển dụng|Quản lý hồ sơ|Cẩm nang sự nghiệp|Liên hệ


----------------------------------------
SÀN TUYỂN DỤNG MYJOB.VN
Hà Nội: C22 TT9 Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội - Tel: (04)3 3601.601 - Fax: 04.33545094
Hải Phòng: Số 29 Văn Cao, Ngô Quyền, Hải Phòng - Tel: (0225)6 622.666 / Fax: (0225)3 636.637
Email: lienhe@mỵjob.vn -  Hotline: 0979.117.366 Copyright 2011 MyJob.vn. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®