4 bước quan trọng để bắt đầu một công việc mới
Việc làm Hải Phòng
Tìm việc làm nhanh

4 bước quan trọng để bắt đầu một công việc mới

Trước khi bắt đầu tìm việc, việc đầu tiên bạn nên làm đó là tìm hiểu rõ tính chất công việc bạn định làm là gì? Bạn càng tìm hiểu kỹ thì bạn có thêm tự tin với những câu hỏi của nhà tuyển dụng về công việc, và để chuẩn bị trang bị kiến thức cần thiết cho bản thân để bắt đầu một khởi đầu mới với công việc mới. Hãy cùng myjob.vn tìm hiểu qua bài viết này nhé.
Hải Phòng tuyển dụng 1. Nghiên cứu kỹ lĩnh vực yêu thích
 
Trước khi bắt đầu tìm việc, điều đầu tiên bạn nên làm đó là tìm hiểu rõ tính chất lĩnh vực công việc bạn sẽ làm đó là gì. Với tính chất như vậy bạn cần có các kĩ năng nào và cơ hội được nhận vào làm việc trong ngành đó là bao nhiêu phần trăm?
 
Việc thu thập những thông tin như vậy có thể lấy từ nhiều nguồn khác nhau như từ những người đang làm việc cho công ty đó, các buổi hội thảo, hội chợ việc làm. Bạn cũng có thể tìm thông tin trên mạng và đọc những sách liên quan công việc đó.
 
2. Phát triển các kĩ năng cần thiết
 
Một trong những kĩ năng cần thiết cho mọi công việc đó là cách tổ chức, và kĩ năng giao tiếp. Mỗi một công việc cũng đòi hỏi phải có những kĩ năng đặc trưng. Chẳng hạn kiến trúc sư thì cần có một đôi mắt tinh tường, nhà tư vấn doanh nghiệp thì phải biết định hướng và đưa ra các giải pháp cho các vấn đề kinh doanh. Cách tốt nhất để phát triển được các kĩ năng trong công việc là bạn phải vận dụng chúng vào thực tiễn.
 
3. Áp dụng vào thực tế, thu lượm những kinh nghiệm
 
Để có được công việc ưng ý thì bạn cần phải có nhiều kinh ngiệm, để lấy được nhiều kinh nghiệm bạn cần đi làm.Thực sự nếu có kinh nghiệm bạn sẽ dễ dàng tìm được đúng chức vụ, vị trí bạn mong muốn với mức lương cao một cách nhanh hơn.
 
Trước khi bắt đầu nộp đơn xin việc, thì bạn cần trang bị cho mình những kinh nghiệm thực tiễn cần thiết bằng cách: tình nguyện làm việc ở bất kì công ty nào, thực tập về công việc liên quan hay làm bán thời gian. Tất cả chúng đều sẽ giúp bạn có cái nhìn cơ bản, định hình được công việc và nhu cầu của nó
 
4. Xác định công việc
 
Nếu bạn có ý định làm công việc được trả lương thì trước hết bạn cần phải chuẩn bị CV, thư gửi kèm, và một số thư giới thiệu của các công việc trước đây. Tiếp theo là tìm hiểu càng nhiều thông tin càng tốt về loại công việc đó, tiến hành nộp đơn xin việc, sẵn sàng cho buổi phỏng vấn và định sẵn mức lương để thỏa thuận khi bạn được tuyển.
 
Như bạn biết là có rất nhiều bước để bắt đầu một công việc mới. Và cũng có rất nhiều nguồn thông tin hữu ích luôn sẵn có để giúp bạn khởi đầu một công việc mới tốt hơn.
Cập nhật ngày 27.09.2018
[Trở về] icon Các tin tức khác
icon Cải thiện trí nhớ trong công việcicon Viết hồ sơ xin việc sao cho hiệu quảicon 5 Lỗi thường gặp khi viết CV xin việcicon Những điều cần lưu ý trước khi vào phỏng vấn xin việcicon Sinh viên năm cuối cần chuẩn bị những gì để không bị thất nghiệp icon Bí quyết tìm kiếm thông tin việc làm nhanh chóng và hiệu quảicon Ứng xử sao cho đẹp lòng sếpicon Cách nêu ưu điểm nhược điểm của mình để buổi phỏng vấn trở nên ấn tượng với nhà tuyển dụngicon Cách viết CV chuyên nghiệp nhấticon Bỏ túi 11 mẹo nhỏ để trang bị kiến thức cho buổi phỏng vấn của bạn
icon
iconicon
Liên hệ
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
dang ky
iconicon
Cần tuyển gấp
iconicon
icon
xem tất cả
iconicon
Dũng MạnhTuyển sinh công chức thuế
Thống kê
15,546 Việc làm
7,129 Hồ sơ
309Trực tuyến icon
58,858,372 Lượt truy cập
iconicon
icon

Trang chủ|Tìm việc làm|Tìm ứng viên|Đăng hồ sơ|Đăng tuyển dụng|Quản lý hồ sơ|Cẩm nang sự nghiệp|Liên hệ


----------------------------------------
SÀN TUYỂN DỤNG MYJOB.VN
Hà Nội: C22 TT9 Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội - Tel: (04)3 3601.601 - Fax: 04.33545094
Hải Phòng: Số 29 Văn Cao, Ngô Quyền, Hải Phòng - Tel: (0225)6 622.666 / Fax: (0225)3 636.637
Email: lienhe@mỵjob.vn -  Hotline: 0979.117.366 Copyright 2011 MyJob.vn. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®