Giải mã một cuộc phỏng vấn thành công
Vinhomes Imperia Hải Phòng Việc làm Hải Phòng
Tìm việc làm nhanh

Giải mã một cuộc phỏng vấn thành công

“Sáng nay vừa mới đi phỏng vấn, mình đã cố gắng hết sức nhưng người phỏng vấn cứ gật gù mãi. Không hiểu là bác ấy đang nghĩ gì? Giá mà mình có thể đọc được suy nghĩ của người khác…” Thanh Hương tâm sự trên nhật ký trực tuyến (blog) của mình về cuộc phỏng vấn gần đây của cô. Thật ra, chỉ cần quan sát kỹ một chút, cô có thể dễ dàng đánh giá được mức độ thành công của buổi phỏng vấn ngày hôm ấy.

Người phỏng vấn biểu hiện như thế nào? Nếu cảm thấy thú vị và đồng ý với ý kiến của bạn, người phỏng vấn sẽ gật gù liên tục, thỉnh thoảng lại viết nhanh vài dòng để ghi nhớ. Khi đặc biệt thích thú và quan tâm đến một điểm nào đó trong phần trình bày của bạn, họ sẽ hướng người về phía trước và chăm chú lắng nghe những gì bạn nói.

Đó có phải là cuộc đối thoại 2 chiều? Phỏng vấn thành công là một cuộc đối thoại hai chiều. Không những bạn phải trả lời thật tốt những câu hỏi của người phỏng vấn, mà bạn cần biết cách đặt câu hỏi thể hiện sự thông minh và nhạy bén của mình. Một ý kiến chỉ nên được trình bày trong vòng 1-2 phút, vì thế hãy cố gắng diễn đạt ý kiến của bạn thật ngắn gọn và súc tích.

Bạn được hỏi về thời gian bắt đầu làm việc?  Đó là một tín hiệu rất tốt cho bạn. Những câu hỏi như “Khi nào anh/chị sẵn sàng làm việc cho công ty chúng tôi?” hoặc “Ngoài công ty chúng tôi ra, anh/chị còn phỏng vấn ở nơi khác không?” cho thấy nhà tuyển dụng đang rất “tâm đắc” về bạn và có dự định mời bạn làm việc cho công ty họ đấy.

Bạn được mời đi giới thiệu với các thành viên trong công ty? Đó là một dấu hiệu cực kỳ tốt. Nhà tuyển dụng thật sự muốn bạn hợp tác với công ty họ ngay, và không hề do dự khi giới thiệu bạn với các thành viên trong công ty – những đồng nghiệp tương lai của bạn.

Thời gian của cuộc phỏng vấn là bao lâu? Nhiều nhà tuyển dụng quyết định ai là ứng viên lý tưởng chỉ trong 10 phút ngắn ngủi đầu tiên và họ dành thời gian còn lại của buổi phỏng vấn để xác định xem quyết định của họ có đúng đắn hay không. Chính vì thế, một cuộc phỏng vấn kéo dài khoảng 15 phút sẽ ít mang lại cho bạn cơ hội trúng tuyển hơn một cuộc phỏng vấn kéo dài khoảng 1 giờ đồng hồ, thậm chí 2 giờ hay nhiều hơn nữa.

[Trở về] icon Các tin tức khác
icon Bạn đã biết trả lời những câu hỏi phỏng vấn thường gặp?icon Làm gì khi bạn được mời phỏng vấn?icon Chọn mặt gửi vàng khi giới thiệu người tham khảo icon 8 bí quyết của người thương lượng lương cừ khôiicon 10 lời khuyên nghề nghiệp hay nhất bạn chưa từng ngheicon 7 cách giúp bạn rèn luyện tư duy sáng tạoicon 10 điều "cấm kỵ" khi phỏng vấn xin việcicon Khắc phục sự cố trong các buổi phỏng vấn icon 7 cách giúp quản lý email không bị quá tải icon 10 cách xả stress ngay tại bàn làm việc
icon
iconicon
Liên hệ
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
dang ky
iconicon
Cần tuyển gấp
iconicon
iconicon
Dũng MạnhTuyển sinh công chức thuế
Thống kê
15,105 Việc làm
6,600 Hồ sơ
522Trực tuyến icon
13,660,492 Lượt truy cập
iconicon
icon

Trang chủ|Tìm việc làm|Tìm ứng viên|Đăng hồ sơ|Đăng tuyển dụng|Quản lý hồ sơ|Cẩm nang sự nghiệp|Liên hệ


----------------------------------------
SÀN TUYỂN DỤNG MYJOB.VN
Hà Nội: C22 TT9 Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội - Tel: (04)3 3601.601 - Fax: 04.33545094
Hải Phòng: Số 29 Văn Cao, Ngô Quyền, Hải Phòng - Tel: (031)6 622.666 / Fax: (031)3 636.637
Email: lienhe@mỵjob.vn -  Hotline: 0936.538.579
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử số 93/GP-TTĐT cấp ngày 16/7/2012
Copyright 2011 MyJob.vn. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®