Bí quyết cho buổi thương lượng tăng lương thành công
Việc làm Hải Phòng
Tìm việc làm nhanh

Bí quyết cho buổi thương lượng tăng lương thành công

Thương lượng lương sau thử việc sao cho hiệu quả đó chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều bạn sau khi đã làm hết thời gian thử việc rồi. Đa phần để tăng cơ hội được nhận vào công ty khi đi phỏng vấn xin việc các bạn thường hạ thấp mức lương so với khả năng của bản thân để tăng cơ hội phỏng vấn thành công hơn. Hôm nay MYJOB sẽ chia sẻ cho các bạn những tuyệt chiêu giúp thương lượng lương sau thử việc để cho các bạn không mất quyền lợi.
Hải Phòng tuyển dụng
Việc tìm hiểu mặt bằng chung mức lương của ngành và vị trí làm việc của bạn là rất quan trọng. Giúp cho bạn có thể biết được ở vị trí của bạn thì mặt bằng chung của xã hội chi trả mức lương bao nhiêu. Từ đó bạn có thể đưa ra một mức lương hài hòa , hợp lý , không quá thấp để bản thân bị mất quyền lợi , và không quá cao để cho doanh nghiệp khó có thể chấp nhận.

1. Cách để tìm mặt bằng chung mức lương của công việc hiệu quả .
    Bạn dùng google search để tìm tất cả những tin tuyển dụng về công việc của bạn, rồi vào xem từng mức lương mà họ chi trả cho công việc là bao nhiêu
Xin Contact của những nhân viên cũ của công ty, để hỏi về mức lương được nhận sau khi thử việc là bao nhiêu. Để có thể đưa ra mức lương mong muốn phù hợp với khả năng mà công ty chi trả
Tham gia các diễn đàn,group trong lĩnh vực để hỏi về mặt bằng chung.
Tuy nhiên, bạn cũng cần thực tế ví dụ như mức lương của kỹ sư xây dựng ở công ty nước ngoài có thể cao hơn rất nhiều so với công ty trong nước, ở hà nội trả mức lương khác so với HCM. Điều quan trọng là khả năng của bạn đến đâu sẽ quyết định mức lương của bạn ở công ty
Để có thể Đàm phán lương sau thử việc  hiệu quả không chỉ là việc bạn đưa ra 1 mức lương cố định, mà còn cần quan tâm đến phúc lợi và môi trường làm việc bạn nhận được như thế nào sau thời gian thử việc.
 
2. Những quyền lợi bạn cần quan tâm sau thử việc .
     Lương bạn nhận được là trước thuế thu nhập , hay sau thuế thu nhập
Mức lương công ty đóng bảo hiểm xã hội là mức lương nào. Dựa trên mức lương thực tế bạn nhân được hay trên mức lương cơ bản. Vì khoản đóng bảo hiểm xã hội càng cao thì quyền lợi sau này bạn nhận được càng nhiều.
Bạn có nhận được thêm những gói bảo hiểm nào khác hay không. VD như khám bệnh định kì , gói bảo hiểm cho người thân trong gia đình.
+  Tiền thưởng của bạn nhận được vào các dịp lễ là bao nhiêu.
+  Thưởng năng suất làm việc của bạn như thế nào khi bạn làm việc hiệu quả
+   Và cuối cùng là các khoản trợ cấp. Đào tạo , xăng xe, nghỉ dưỡng du lịch …
Để đàm phán lương hiệu quả thì tất cả những vấn đề trên bạn đều phải làm rõ để có thể thoải mái và tập trung hết mình vì công việc .

3 . Cần nắm bắt thời điểm hợp lý để đề nghị tăng lương sau thử việc
Việc lựa chọn thời điểm hợp lý không chỉ tạo ra buổi trao đổi đàm phán trở nên thuận lợi, mà còn giúp tăng cơ hội đàm phán thành công của bạn lên rất nhiều lần. Việc lựa chọn sai thời điểm.
Ví dụ như, trong khi công ty đang phải giải quyết rất nhiều việc và gặp khó khăn về tài chính rất dễ khiến bạn bị mất ưu thế dù trong thời gian thử việc bạn đã hoàn thành rất xuất xắc công việc của mình .
Vậy nên việc nhìn nhận ra thời điểm phù hợp để đàm phán mức lương mới cũng là một điều rất quan trọng mà bạn cần chú ý tới.

4. Luôn giữ được sự chủ động trong cuộc đàm phán
     Việc bạn thiếu chuẩn bị, không nắm bắt được những quyền lợi gì mình nên đưa ra để đàm phán việc này khiến cho công ty sẽ đánh giá thấp bạn hoặc cũng có thể đưa ra mức lương bất lợi cho bạn.
Vì thế bạn hãy luôn là người chủ động nắm bắt được các thông tin và có sự hiểu biết sẽ giúp bạn chiếm được thiện cảm rất lớn với cấp trên từ đó việc đàm phán thương lượng của bạn sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.
 
5 .Bạn không nên là người mở lời trước trong buổi thương lượng tăng lương 
     Sự chủ động trong quá trình đàm phán không nằm ở việc bạn đưa ra con số cụ thể là bao nhiêu và yêu cầu những công việc mình cần làm. Điều này rất dễ dẫn đên việc bạn bị coi là quá tự tin vào bản thân. Từ dó rất dễ dẫn đến việc bạn mất đi cơ hội vốn là ưu thế của bạn. Vì thế hãy khéo léo chủ động đúng lúc đúng chỗ sẽ khiến cho cuộc đàm phán của bạn trở nên hiệu quả hơn rất nhiều. Đàm phán lương luôn là vấn đề quan tâm của mỗi người khi đi làm. Công ty thì luôn muốn trả mức lương thấp nhất , còn nhân viên lại muốn được hưởng mức lương cao nhất. Vì vậy để có 1 cuộc đàm phán thành công thì không nên xem trọng lợi ích cá nhân của bản thân quá nhiều mà luôn phải đặt 2 chữ “Win- Win” đôi bên cùng có lợi thì cuộc đàm phán mới được coi là thành công.
Cập nhật ngày 19.09.2018 Hải Phòng tuyển dụng

 

[Trở về] icon Các tin tức khác
icon Cải thiện trí nhớ trong công việcicon Viết hồ sơ xin việc sao cho hiệu quảicon 5 Lỗi thường gặp khi viết CV xin việcicon Những điều cần lưu ý trước khi vào phỏng vấn xin việcicon Sinh viên năm cuối cần chuẩn bị những gì để không bị thất nghiệp icon Bí quyết tìm kiếm thông tin việc làm nhanh chóng và hiệu quảicon Ứng xử sao cho đẹp lòng sếpicon 4 bước quan trọng để bắt đầu một công việc mớiicon Cách nêu ưu điểm nhược điểm của mình để buổi phỏng vấn trở nên ấn tượng với nhà tuyển dụngicon Cách viết CV chuyên nghiệp nhất
icon
iconicon
Liên hệ
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
dang ky
iconicon
Cần tuyển gấp
iconicon
icon
xem tất cả
iconicon
Dũng MạnhTuyển sinh công chức thuế
Thống kê
15,546 Việc làm
7,129 Hồ sơ
377Trực tuyến icon
56,877,997 Lượt truy cập
iconicon
icon

Trang chủ|Tìm việc làm|Tìm ứng viên|Đăng hồ sơ|Đăng tuyển dụng|Quản lý hồ sơ|Cẩm nang sự nghiệp|Liên hệ


----------------------------------------
SÀN TUYỂN DỤNG MYJOB.VN
Hà Nội: C22 TT9 Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội - Tel: (04)3 3601.601 - Fax: 04.33545094
Hải Phòng: Số 29 Văn Cao, Ngô Quyền, Hải Phòng - Tel: (0225)6 622.666 / Fax: (0225)3 636.637
Email: lienhe@mỵjob.vn -  Hotline: 0979.117.366 Copyright 2011 MyJob.vn. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®