Mẹo hay cho cuộc phỏng vấn lần đầu
Việc làm Hải Phòng
Tìm việc làm nhanh

Mẹo hay cho cuộc phỏng vấn lần đầu

Bạn là sinh viên mới ra trường, đang chuẩn bị tham gia một cuộc phỏng vấn đầu tiên? Bạn không biết cần chuẩn bị những gì và thể hiện như thế nào trong cuộc phỏng vấn để nhà tuyển dụng nhận vào làm? Dưới đây, JOBNOW sẽ mách bạn năm lời khuyên để gặt hái được thành công trong cuộc phỏng vấn việc làm đầu tiên của bạn.
Hải Phòng tuyển dụng 1. Tự tin thể hiện tốt bản thân
 
Tốt nhất hãy là chính bạn. Điều quan trọng là hãy cố gắng và trở thành chính mình trong một cuộc phỏng vấn – nhưng luôn luôn nhằm đúng mục đích của cuộc phỏng vấn. Hãy luôn tự tin, chuẩn bị tinh thần tốt, trang phục thích hợp, mỉm cười, ngồi thẳng, và liên lạc bằng mắt… bạn sẽ làm chủ được buổi phỏng vấn và dễ dàng hơn trong việc chinh phục nhà tuyển dụng.  
 
Suy nghĩ và sắp xếp câu trả lời hợp lý trước khi trả lời phỏng vấn là điều rất quan trọng. Đừng ngần ngại hỏi ngược lại nhà tuyển dụng khi bạn chưa rõ câu hỏi hoặc chưa hiểu câu hỏi đó. Thật bình tĩnh và tự tin, điều đó sẽ giúp bạn ghi điểm trước nhà tuyển dụng.
 
2. Chuẩn bị kỹ lưỡng thông tin liên quan
 
Trước khi đi phỏng vẫn bạn hãy nghiên cứu thật kỹ về thông tin yêu cầu công việc của vị trí bạn ứng tuyển, thông tin đầy đủ về công ty bạn ứng tuyển. Các nhà tuyển dụng sẽ nhìn vào đó để đánh giá bạn có một sự hiểu biết về công ty bạn muốn tham gia – và bạn đã dành thời gian để nghiên cứu và vai trò của họ và thực sự nghiêm túc trong công việc. 
 
3. Thể hiện năng lực và kinh nghiệm bạn có
 
Bạn là sinh viên mới ra trường hoặc bạn chưa từng làm công việc nào liên quan nên không hề có chút kinh nghiệm nào trong lĩnh vực bạn ứng tuyển? Bạn không cần quá lo lắng về điều đó. Vì hiện nay có khá nhiều nhà tuyển dụng trong một số ngành nghề như Sale, nhân viên kinh doanh, bán hàng… không hề yêu cầu bạn phải có kinh nghiệm quá nhiều. Bạn hãy chứng minh và nêu ra những công việc từng làm part time, những CLB tình nguyện từng tham gia hoặc những khóa học ngắn hạn từng học… Tất cả những điều đó sẽ gây ấn tượng cực tốt và ghi điểm trước nhà tuyển dụng. 
 
4. Thái độ của bạn lớn hơn rất nhiều so với thiếu kinh nghiệm. 
 
Các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm sự nhiệt tình và sẵn sàng học hỏi mọi điều trong công việc giúp công ty phát triển. Bạn có thể nói về những gì làm bạn hứng thú về thương hiệu hoặc sản phẩm của họ, điều gì thúc đẩy bạn về vai trò và những gì bạn mong muốn học tập khi bạn trở thành thành viên thành công trong nhóm của họ. Ngoài ra, hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy thái độ cầu thị, không đòi hỏi lợi ích cao, sự năng động, tuổi trẻ và sự mong muốn công hiến hết mình cho công ty.

5. Để lại một ấn tượng lâu dài.
 
Chúng tôi thường nghe thấy tầm quan trọng của việc tạo ấn tượng tốt đầu tiên, nhưng cũng quan trọng để để lại ấn tượng tốt trước khi bạn bước ra khỏi cửa. Thời điểm này giống như ký tên của bạn ở cuối bức thư giới thiệu, và là điều cuối cùng mà nhà tuyển dụng tiềm năng của bạn sẽ nhớ về bạn. 
 
Để lại một ấn tượng tuyệt vời, đứng lên khi kết thúc cuộc phỏng vấn, cảm ơn những người phỏng vấn của bạn rất nhiều vì thời gian của họ, nói với họ rằng bạn mong muốn được nghe từ họ và bắt tay trước khi rời đi. Trong vòng vài giờ về nhà, gửi cho họ một email ngắn cảm ơn họ một lần nữa, và khẳng định rằng bạn tin rằng bạn sẽ thích làm việc cho công ty của họ.
Cập nhật ngày 17.09.2018 Hải Phòng tuyển dụng

 

[Trở về] icon Các tin tức khác
icon Cải thiện trí nhớ trong công việcicon Viết hồ sơ xin việc sao cho hiệu quảicon 5 Lỗi thường gặp khi viết CV xin việcicon Những điều cần lưu ý trước khi vào phỏng vấn xin việcicon Sinh viên năm cuối cần chuẩn bị những gì để không bị thất nghiệp icon Bí quyết tìm kiếm thông tin việc làm nhanh chóng và hiệu quảicon Ứng xử sao cho đẹp lòng sếpicon 4 bước quan trọng để bắt đầu một công việc mớiicon Cách nêu ưu điểm nhược điểm của mình để buổi phỏng vấn trở nên ấn tượng với nhà tuyển dụngicon Cách viết CV chuyên nghiệp nhất
icon
iconicon
Liên hệ
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
dang ky
iconicon
Cần tuyển gấp
iconicon
icon
xem tất cả
iconicon
Dũng MạnhTuyển sinh công chức thuế
Thống kê
15,548 Việc làm
7,132 Hồ sơ
505Trực tuyến icon
44,731,772 Lượt truy cập
iconicon
icon

Trang chủ|Tìm việc làm|Tìm ứng viên|Đăng hồ sơ|Đăng tuyển dụng|Quản lý hồ sơ|Cẩm nang sự nghiệp|Liên hệ


----------------------------------------
SÀN TUYỂN DỤNG MYJOB.VN
Hà Nội: C22 TT9 Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội - Tel: (04)3 3601.601 - Fax: 04.33545094
Hải Phòng: Số 29 Văn Cao, Ngô Quyền, Hải Phòng - Tel: (0225)6 622.666 / Fax: (0225)3 636.637
Email: lienhe@mỵjob.vn -  Hotline: 0979.117.366
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử số 93/GP-TTĐT cấp ngày 16/7/2012
Copyright 2011 MyJob.vn. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®