5 mẹo viết hồ sơ để được mời phỏng vấn
Vinhomes Imperia Hải Phòng Việc làm Hải Phòng
Tìm việc làm nhanh

5 mẹo viết hồ sơ để được mời phỏng vấn

Bạn mong muốn có một việc làm hằng mơ ước. Vậy thì bước đầu tiên, bạn cần tạo được ấn tượng thật tốt đẹp để lọt vào “tầm ngắm” của nhà tuyển dụng giữa hàng trăm ứng viên khác. Làm sao đây khi nhà tuyển dụng chưa biết bạn là ai và bạn trông như thế nào? Viết một hồ sơ xin việc gãy gọn, súc tích là bước quan trọng đầu tiên giúp bạn có cơ hội được mời phỏng vấn. Một số mẹo nhỏ có thể giúp bạn khi viết hồ sơ xin việc:

1. Hồ sơ chỉ nên dài từ 1 đến 2 trang
Bạn cần lưu ý là các nhà tuyển dụng không muốn đọc một hồ sơ xin việc dài lê thê hơn 2 trang giấy. Bình quân, họ đọc 1 hồ sơ xin việc trong khoảng 2 phút. Nhưng thông thường họ chỉ đọc lướt xem hồ sơ có phù hợp không trong khoảng 20 giây mà thôi!

2. Nêu thành tích của bạn bằng con số
Hãy nêu rõ thành tích của bạn đối với sự phát triển của công ty như góp phần đơn giản hóa quy trình làm việc, tiết kiệm được một lượng ngân sách đáng kể… bằng con số cụ thể.resume-7.jpg

Lưu ý: Đối với vị trí quản lý, hãy cho biết số nhân viên mà bạn quản lý.

Ví dụ: Hoạch định và tổ chức thành công trên 100 khóa đào tạo cho nhân viên công ty trong 2 năm.

3. Nhấn mạnh từ khóa quan trọng
Nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm các từ khóa quan trọng mô tả kinh nghiệm và kỹ năng của ứng viên. Vì vậy bạn hãy dàn trải những từ khóa trọng yếu này trong hồ sơ.

Ví dụ: Cho vị trí Giám đốc Quan hệ Đối Ngoại, bạn cần nhấn mạnh những từ ngữ như: quan hệ tốt với báo đài, kỹ năng tổ chức sự kiện, kỹ năng viết tốt…

4. Tránh mô tả mơ hồ hay không cần thiết
Từ ‘Hỗ trợ' hay ‘Đóng góp’ nói rằng bạn đã làm một công việc nào đó, nhưng lại không cho nhà tuyển dụng biết chính xác bạn đã làm như thế nào.

Không nên dùng từ “Phụ trách” để liệt kê nhiều công việc đã làm vì nó làm cho hồ sơ của bạn trông giống như một danh sách mua sắm vậy. Bạn chỉ cần nêu rõ những thành tích đã đạt được.

5. Tránh dùng từ ngữ hoa hòe
Hãy trình bày thật đơn giản và dễ hiểu. Những từ ngữ hoa hòe sẽ không giúp cho nhà tuyển dụng biết chính xác bạn đã làm gì ở những việc làm trước đây. Khi viết hồ sơ bằng tiếng Anh, bạn hãy tránh dùng những từ như “synergy” hay “liaise”. Đó là những từ khá trừu tượng và có thể làm cho nhà tuyển dụng không hiểu rõ ý bạn là gì đó. Ví dụ, nếu bạn muốn nói “điều phối” hãy dùng thẳng từ “coordinate” nhé.
(Theo vietnamworks)

[Trở về] icon Các tin tức khác
icon Bạn đã biết trả lời những câu hỏi phỏng vấn thường gặp?icon Làm gì khi bạn được mời phỏng vấn?icon Chọn mặt gửi vàng khi giới thiệu người tham khảo icon 8 bí quyết của người thương lượng lương cừ khôiicon 10 lời khuyên nghề nghiệp hay nhất bạn chưa từng ngheicon 7 cách giúp bạn rèn luyện tư duy sáng tạoicon 10 điều "cấm kỵ" khi phỏng vấn xin việcicon Khắc phục sự cố trong các buổi phỏng vấn icon 7 cách giúp quản lý email không bị quá tải icon 10 cách xả stress ngay tại bàn làm việc
icon
iconicon
Liên hệ
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
dang ky
iconicon
Cần tuyển gấp
iconicon
iconicon
Dũng MạnhTuyển sinh công chức thuế
Thống kê
15,122 Việc làm
6,625 Hồ sơ
449Trực tuyến icon
13,783,138 Lượt truy cập
iconicon
icon

Trang chủ|Tìm việc làm|Tìm ứng viên|Đăng hồ sơ|Đăng tuyển dụng|Quản lý hồ sơ|Cẩm nang sự nghiệp|Liên hệ


----------------------------------------
SÀN TUYỂN DỤNG MYJOB.VN
Hà Nội: C22 TT9 Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội - Tel: (04)3 3601.601 - Fax: 04.33545094
Hải Phòng: Số 29 Văn Cao, Ngô Quyền, Hải Phòng - Tel: (031)6 622.666 / Fax: (031)3 636.637
Email: lienhe@mỵjob.vn -  Hotline: 0936.538.579
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử số 93/GP-TTĐT cấp ngày 16/7/2012
Copyright 2011 MyJob.vn. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®